Thẻ Sacombank Contactless – công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc

959


Mục lục

Thẻ Sacombank Contactless là gì

Sacombank Contactlesscông nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc mang lại cho điểm chấp nhận thẻ cũng như chủ thẻ Sacombank tất cả lợi ích về tốc độ và sự tiện lợi:

 • Chỉ cần CHẠM hoặc vẫy nhẹ thẻ Sacombank lên POS để thanh toán
 • Không cần ký tên lên hóa đơn mua hàng có giá trị nhỏ (từ 400.000 VND trở xuống)
 • An tâm vì giao dịch thanh toán vẫn được bảo mật tối đa

Hiện tại, Sacombank đã triển khai công nghệ Contactless cho hầu hết các sản phẩm thẻ. Khách hàng có thể nhận diện các thẻ Sacombank có Contactless thông qua biểu tượng    hoặc    được in trên mặt trước thẻ

Ngoài ra, Sacombank còn thay đổi diện mạo mới cho một số sản phẩm thẻ, với hình ảnh thiết kế đậm bản sắc riêng của ngân hàng.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết, Sacombank Contactless là công nghệ máy POS và thẻ không tiếp xúc hiện đại, cho phép chủ thẻ đơn giản hóa quá trình thanh toán chỉ bằng thao tác chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ trước màn hình máy POS.

Đặc biệt, điểm nhấn của công nghệ này, do không dùng thẻ tiếp xúc trực tiếp vào thiết bị thanh toán và chủ thẻ vẫn giữ thẻ khi thanh toán, nên thông tin được bảo mật tối đa. Với những hóa đơn có giá trị nhỏ từ 400.000 đồng trở xuống, chủ thẻ không cần ký xác nhận trên hóa đơn.

Theo định hướng chiến lược của ngân hàng bán lẻ hiện đại, Sacombank đã sớm xây dựng kế hoạch với lộ trình cụ thể về việc phát triển công nghệ thanh toán. Từ hơn 3 năm trước, ngân hàng đã trang bị hệ thống POS hiện đại, có tính năng chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc.

Trong giai đoạn này, ngân hàng ưu tiên triển khai tại hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như Aeon Citimart, KFC… để tiếp nhận thêm góp ý của khách hàng, nhằm hoàn thiện trước khi triển khai rộng rãi trên toàn bộ hệ thống chấp nhận thẻ của Sacombank.

Đối với phần thẻ, ngân hàng đã tiến hành triển khai công nghệ không tiếp xúc cùng với thay đổi hình ảnh nhận diện cho dòng thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế hạng tiêu chuẩn, hạng vàng. Riêng các thẻ thuộc dòng cao cấp, ngân hàng không thay đổi hình ảnh nhận diện, nhưng triển khai đồng bộ công nghệ không tiếp xúc.

Khách hàng mở mới các sản phẩm thẻ trên sẽ trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại này. Thẻ Sacombank có công nghệ không tiếp xúc vẫn được chấp nhận tại các máy POS thông thường.

Hình ảnh nhận diện mới của thẻ Sacombank lấy ý tưởng chủ đạo từ chữ “S” – đại diện cho tên Sacombank, được thiết kế cách điệu thể hiện tính năng động, linh hoạt trong kinh doanh, cùng khả năng thích ứng không ngừng với xu thế và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ngoài thay đổi nhận diện dòng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế hạng tiêu chuẩn và hạng vàng của thương hiệu Visa và Master, trong quý 3 năm nay, ngân hàng tiếp tục thay đổi hình ảnh nhận diện cho các thẻ Sacombank mang thương hiệu JCB.

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, phương thức thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless giúp người dùng Việt Nam trải nghiệm công nghệ thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Người tiêu dùng sẽ không còn mất thời gian đổi tiền lẻ hay chờ đợi ở các quầy thanh toán.

Thời gian tới, tổ chức thẻ Visa tiếp tục đồng hành cùng Sacombank đẩy mạnh hơn nữa Visa payWave trên toàn quốc và cam kết sẽ hỗ trợ những kế hoạch của Việt Nam trong việc hướng đến thanh toán điện tử toàn diện vào năm 2020.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Sacombank Contactless

Khách hàng chỉ cần thực hiện 3 bước sau khi thực hiện giao dịch bằng thẻ Sacombank có Contactless:

 • Bước 1: Tìm các cửa hàng có biểu tượng  *
 • Bước 2: Chạm/vẫy thẻ lên máy POS
 • Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng

Các điểm chấp nhận thẻ Contactless

 • Hệ thống Aeon Citimart và KFC tại khu vực TP.HCM
 • Đối với thẻ Sacombank áp dụng công nghệ Contactless, khách hàng có thể giao dịch tại tất cả những đơn vị chấp nhận thẻ khác trên toàn cầu có biểu tượng 

Đăng ký làm Thẻ Sacombank Contactless

 • Đăng ký thẻ trực tuyến
 • Đến Chi nhánh/Phòng giao dịch Sacombank
 • Liên hệ Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng 24×7: 1900 5555 88 hoặc (028) 3526 6060 l Email: ask@sacombank.com

Đăng ký làm thẻ ATM Sacombank online tại đây

4.5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận