Làm thế nào để tăng hạn mức thẻ tín dụng cao hơn?

820

Tôi đã làm thẻ tín dụng tín dụng thành công, tuy nhiên hạn mức tín dụng không cao lắm. Vậy tôi có thể yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng cao hơn hay không? (Minh Sơn).

Trả lời:

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó, nghĩa vụ trả nợ đối với những món nợ hiện có (ngay cả nợ ở ngân hàng khác) và mức độ khả tín của từng khách hàng cụ thể.

Làm thế nào để tăng hạn mức thẻ tín dụng cao hơn?Ngân hàng luôn theo dõi lịch sử tín dụng của khách và điều chỉnh nếu thích hợp. Bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức tín dụng sau một thời gian sử dụng, khi có thay đổi đáng kể về những yếu tố nêu trên và cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh sự thay đổi đó. Một số ngân hàng có chính sách tốt, có thể tự động nâng hạn mức của bạn sau một thời gian (thường là từ trên sáu tháng trở đi), nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ. Trong mọi trường hợp, bạn cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (thường là 5% của tổng nợ tháng trước) đúng hạn, để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của mình.

Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng, chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất. Ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, bạn chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Ngoài ra, nếu muốn giảm hạn mức tín dụng, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện việc giảm hạn mức, bằng cách điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng. Tuy nhiên, nếu trong tương lai muốn tăng lại hạn mức cũ, bạn phải theo đúng thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Bạn cũng có thể tăng hạn mức tín dụng tạm thời cho những nhu cầu đột xuất như đi du lịch xa. Hiện tại, dịch vụ này tại ngân hàng HSBC được dùng cho những khách hàng có thẻ tín dụng và đã đăng ký ngân hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần phải đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến và điền vào mẫu yêu cầu. Hạn mức tín dụng mới nếu được xét duyệt sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng hai tháng. Sau đó, hạn mức tín dụng của bạn sẽ trở về như cũ.

Dịch vụ này nhằm hỗ trợ ngắn hạn cho các khách hàng có những nhu cầu sử dụng đột xuất với số tiền cao hơn hạn mức tín dụng được cấp. Nếu khách hàng muốn tăng hạn mức tín dụng lâu dài, có thể theo quy trình yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Rate this post
Để lại bình luận