Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập như thế nào

718

Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng cách ký quỹ là cách làm thẻ tín dụng dễ nhất hiện nay – Hay còn gọi là thẻ tín dụng ký quỹ

Nhiều người chọn làm thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập vì không phải “thế chấp” tài sản, cũng như hạn mức thường cao hơn gấp 3-4 lần thu nhập/ tháng. Nhưng nếu bạn tự trả lương cho mình, kinh doanh tự do hoặc không có giấy tờ chứng minh thu nhập thì cách duy nhất còn lại là thế chấp tài sản bằng sổ tiết kiệm, bảo hiểm hoặc gửi tiền ký quỹ; sổ tiết kiệm và hợp đồng bảo hiểm phải có giá trị từ 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện, do đó nếu bạn muốn làm được thẻ tín dụng ngay thì nên ký quỹ để làm thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng nghĩa là gì?

Tiền gửi ký quỹ là số tiền bạn gửi vào ngân hàng để đảm bảo trách nhiệm cho một nghĩa vụ nào đó, trong trường hợp này là để mở thẻ tín dụng.

Làm thẻ tín dụng ký quỹ là một cách làm thẻ tín dụng thông qua tài sản bảo đảm, bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng như một căn cứ để chứng minh cho ngân hàng thấy mình có đủ khả năng trả được nợ (số tiền được cấp từ thẻ tín dụng).

  • Mang tiền mặt (hoặc đá quý, kim quý) tới ngân hàng và yêu cầu “gửi ký quỹ làm thẻ”;
  • Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất;
  • Không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực);
  • Các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng kỹ quỹ.

Làm thẻ tín dụng kỹ quỹ

Hạn mức thẻ sẽ được cấp như thế nào?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa được sử dụng trong một thời gian (thường là hàng tháng). Bạn sẽ phải trả đủ số tiền đã dùng cho ngân hàng để được cấp một hạn mức mới cho tháng sau, hạn mức được cấp dao động từ 80% – 90% số tiền ký quỹ.

Số tiền ký quỹ tối thiểu

Mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền ký quỹ tối thiểu để mở thẻ tín dụng, có ngân hàng chỉ yêu cầu ký quỹ từ 11 triệu đồng như VIB và ACB, cần 20 triệu đồng như Citibank nhưng cũng có thể cần 50 triệu đồng như ngân hàng ANZ.

Ví dụ: Bạn gửi ký quỹ khoảng 20 triệu đồng tại ABBank để làm thẻ tín dụng thì hạn mức thẻ sẽ là 18 triệu đồng. Bạn chỉ cần gửi 20 triệu đồng một lần duy nhất để được cấp hạn mức trên hàng tháng, trong 2 – 3 năm; tất nhiên phải thanh toán đầy đủ số tiền đã dùng mỗi tháng.

Hồ sơ làm thẻ tín dụng ký quỹ

Trước khi yêu cầu ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng cách gửi tiền ký quỹ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như sau:

  • CMND, hộ khẩu thường trú (bản sao công chứng);
  • Mang theo tiền mặt để ký quỹ.

Ký quỹ làm thẻ tín dụng có tỷ lệ thành công rất cao

Gửi ký quỹ có phải là “giam cầm” tiền của bạn?

Bởi không thể rút số tiền này ra khi vẫn đang dùng thẻ tín dụng nên nhiều người rất e dè, song bạn không cần lo lắng vì tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất giống như mọi khoản gửi tiết kiệm khác, nói cách khác thì số tiền này vẫn có thể sinh lời. Hơn nữa, tỷ lệ thành công khi mở thẻ bằng cách này có thể tới 90% – 100% nếu không tính nợ xấu, và thủ tục rất đơn giản.

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán thay thế tiền mặt rất hữu ích bên cạnh các loại thẻ ATM khác nếu không muốn nói là tiết kiệm vì bạn sẽ thường xuyên được giảm giá, chiết khấu giá, nhận Voucher, nhận điểm thưởng… khi mua hàng và thanh toán bằng thẻ. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh; hãy so sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng, tìm thẻ phù hợp, sau đó gửi tiền ký quỹ để làm thẻ và dùng nó cho mua sắm hàng hóa. Trừ khi bị nợ xấu, làm thẻ tín dụng chi trước trả sau không hề khó như bạn nghĩ.

Nguồn:

Theo thị trường tài chính Việt Nam
4/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận