Có thể thanh toán tiền điện qua cổng thanh toán Napas Smart Link Gateway Payment

701

Dịch vụ Thanh toán điện tử qua Banknetvn ra đời và chính thức phục vụ khách hàng từ năm 2004. Đến năm 2016, Banknet đã phát triển và đổi tên thành Napas (Nation Payment Service – Dịch vụ Thanh toán Quốc gia).

Từ khóa: cổng thanh toán Napas là gì | hệ thống napas | công ty cổ phần thanh toán quốc gia việt nam ( napas)

Vậy Napas là gì?

Napas là tên viết tắt của Công ty Cổ phần chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam, là trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam, cổ đông chính của Napas gồm Ngân hàng nhà nước và 15 Ngân hàng thương mại Việt Nam.

Napas đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch thẻ quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới 16.800 máy ATM, 220.000 máy POS, phục vụ 90 triệu thẻ nội địa của 44 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Có thể thanh toán tiền điện qua cổng thanh toán Napas Smart Link Gateway Payment

Đại diện Napas giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn điện tử qua Ngân hàng

Với mạng lưới bao phủ như trên, ngày 03/6/2016 PC Khánh Hòa đã có buổi làm việc với đại diện Napas. Tại đây, lãnh đạo PC Khánh Hòa đã được nghe Napas giới thiệu mô hình, các chính sách hoạt động, kỹ thuật nghiệp vụ trong công tác xây dựng hạ tầng thanh toán, tích hợp các phương thức thanh toán kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính liên quan nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán cho người tiêu dùng – đặc biệt là nhu cầu thanh toán tiền điện.

Đây là giải pháp rất hữu ích và tiện lợi cho khách hàng. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tại bất kỳ quầy giao dịch nào của Ngân hàng bằng cách điền vào “Giấy đề nghị thanh toán phí sử dụng dịch vụ bằng hình thức: ủy nhiệm thu điện tử kiêm giấy ủy quyền trích tài khoản”. Khách hàng chỉ cần đăng kí sử dụng dịch vụ một lần duy nhất và Ngân hàng sẽ tự động thanh toán các hóa đơn đến hạn cho khách hàng.

Định kỳ, tiền hàng hóa, dịch vụ sẽ được tự động trừ trực tiếp từ tài khoản của khách hàng sau khi khách hàng nhận được thông báo số tiền cần phải thu từ Nhà cung cấp.

Khách hàng được thanh toán nhanh chóng, an toàn, chính xác. Khách hàng có thể thanh toán các khoản phí sử dụng dịch vụ với Nhà cung cấp mà không cần phải đến Ngân hàng, tránh được các rủi ro khi đi nộp tiền

Bên cạnh các kênh thanh toán truyền thống như ATM, nhờ thu, chuyển khoản, internet banking, mobile banking,… việc PC Khánh Hòa phối hợp với Napas trong triển khai cung cấp dịch vụ cổng thanh toán thương mại điện tử sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sử dụng điện, khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán mới, gia tăng lợi ích cho khách hàng khi thanh toán điện tử vì khách hàng có tài khoản tại bất cứ Ngân hàng nào đều có thể thanh toán qua cổng thanh toán thương mại điện tử này.

Bích Lài – Huy Tôn

Nguồn: https://www.cpc.vn/Home/Ttuc_Detail.aspx?pm=ttuc&sj=HD&id=17501

Rate this post
Để lại bình luận