Thẻ MasterCard là gì

1.048

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế và có 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – Hay còn gọi là Mastercard Debit và Master Credit

Thẻ MasterCard là gì

 Thẻ debit và credit là gì nay mình xin nhắc lại. Thẻ ghi nợ debit có nghĩa là có tiền đủ trả tiền cho đơn hàng thì được phép sử dụng còn không thì không được sử dụng. Còn thẻ tín dụng credit là cho dù không có tiền bạn vẫn có thể sử dụng được tùy theo hạn mức cho phép của thẻ.

Thẻ Mastercard debit là gì?

Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bao nhiêu đó mà thôi. Thẻ này liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.
Về thủ tục cách làm thẻ visa debit hay mastercard debit thì rất là dễ dàng vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Thẻ Mastercard credit là gì?

Thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, rồi vàng(gold), platium(bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời.
Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới có được làm.
Lưu ý: Nếu bạn có thẻ tín dụng – Mastercard credit thì sau khi thanh toán bằng thẻ này, bạn đã chính thức vay ngân hàng nơi phát hành thẻ cho bạn. Và khoản vay này sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi.

Thẻ Mastercard prepaid là gì?

Loại thẻ trả trước prepaid card có đặc biệt hơn so với 2 loại debit và credit ở trên ở chổ là bạn chỉ có thể sử dụng tiền trong thẻ mà thôi.
Ví dụ:
Bạn chuyển vô thẻ trả trước 1 triệu thì chỉ có thể sử dụng 1 triệu trong thẻ mà thôi. Cho dù tài khoản ngân hàng của bạn đang có 10 triệu thì thẻ trả trước prepaid này cũng sẽ không lấy tiền từ tài khoản của bạn.

Cách sử dụng thẻ  Mastercard

Việc sử dụng loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Như bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hổ trợ thanh toán bằng thẻ mastercard. Thì bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn lẹ. Đôi khi thì cần phải ký tên để xác nhận thanh toán mà trường hợp này thì rất hiếm.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là cây ATM có hổ trợ thẻ bạn đang dùng là Mastercard. Tuy nhiên là lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống  như thẻ ATM là bạn phải nhập vào mã số PIN.

Với thẻ này bạn sẽ dễ dàng thanh toán mua hàng từ nước ngoài. Vì đa số các website quốc tế đều hổ trợ thanh toán qua Mastercard.

  • Để thanh toán online bằng thẻ master thì rất đơn giản chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin sau được in trên thẻ. Cụ thể như sau:
    Họ tên chủ thẻ: cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.
  • Mã số thẻ: Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải nhập đầy đủ dãy số này vào.
  • Valid thru: Là thời gian hết hạn của thẻ. Sau thời gian bạn phải đi làm lại thẻ. Bạn hãy nhập chính xác vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào.
  • CVV: đây là cái quan trọng nhất và bạn phải nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Số CVV hay CVN được in ở mặt sau thẻ, gồm 3 con số. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào

Lý do mà mình khuyên bạn cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp bạn là mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn. CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.
Xem ảnh minh họa về vị trí của CVV trên thẻ:

Thẻ MasterCard là gì

– Khi bạn thanh toán mua hàng trên web quốc tế thì nhớ nhập thêm địa chỉ nhận hàng mới có thể hoàn tất quá trình nhé. Có thể sẽ phải nhập thêm vào mã bưu chính của Việt Nam.

Lưu ý cuối cùng: Nếu bạn đã nhập đầy đủ mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khó là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.
Hy vọng qua bài viết thẻ Mastercard là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại thẻ này. Lời khuyên của mình là nếu bạn muốn giao dịch quốc tế, thì nên làm thẻ debit để thanh toán cho nhanh gọn và an toàn, tránh bị lợi dụng rút sạch tiền.

Bạn có thể ra các ngân hàng như acb, sacombank, vietcombank, eximbank… để làm thẻ. Tất nhiên là sẽ có ngân hàng có thẻ debit và có ngân hàng không cung cấp thẻ ghi nợ debit quốc tế. Bạn nên tìm hiểu trước khi ra ngân hàng nhé.

Rate this post
Để lại bình luận